7 Nơi Ở Việt Nam Có Bất Động Sản Tăng Giá Nhanh Nhất

Hiện nay đời sống nhân dân ngày càng tăng, kéo theo việc nhu cầu đất để ở được đẩy mạnh. Vì vậy nhiều ông lớn trong bất động sản ồ ạt xây dựng những dự án để phục vụ nhu cầu của khách hàng và nhiều đặc khu kinh tế xuất hiện, khiến đất ở một vài nơi liên tục tăng cao, một phần là giá trị thực do nhu cầu mua quá cao hoặc do chủ đầu tư, môi giới thổi giá vào dự án. Có nơi tăng gấp 2, gấp 3 thậm chí 5 lần chỉ sau 1 năm.

Quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp, trong khi đó, nhu cầu đầu tư đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh khiến cho giá nhà đất tăng cao. Trong đó, tại các địa phương như Phú Quốc, Vân Đồn, giá đất nền tăng mạnh là do các địa phương này trong thời gian gần đây đã có sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, tăng trưởng khách du lịch; đặc biệt, thông tin chuẩn bị trở thành đặc khu kinh tế đã khiến giá đất tăng mạnh.

Còn đối với thị trường Nha Trang, Đà Nẵng, giá đất tăng chủ yếu gắn với tăng trưởng du lịch và chiến lược phát triển bất động sản của các địa phương.

Dưới đây là tổng hợp những địa điểm có bất động sản tăng cao nhất

1 Đất Tăng Nhanh Tại Sầm Sơn Thanh Hóa

Giai đoạn từ năm 2013 đến 2015, giá bất động sản tại Sầm Sơn chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi xuất hiện dự án FLC Sầm Sơn, giá đất nền tại Sầm Sơn đã tăng nhanh, hiện đã đạt vài chục triệu đồng/m2.

Việc giá bất động sản tăng nhanh, khiến nhiều nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản dự án FLC cũng đạt lợi nhuận rất cao.

Theo tính toán của ông Tuấn, với biến động giá bất động sản thời gian qua, nhiều nhà đầu tư bất động sản mua bất động sản tại dự án FLC Sầm Sơn đã đạt được lợi nhuận tối thiểu gấp rưỡi, thậm chí có thể gấp 2 lần chỉ sau đúng 1 năm.

2 Đất Tăng Nhanh Tại Nha Trang

Giá đất một số nơi ở Nhà Trang tăng mạnh, có nơi tăng lên tới 100 % so với cùng kì 2016 và tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017.

Đặc biệt, nhà phố ở khu trung tâm thành phố mặc dù giao dịch ít nhưng giá vẫn tăng vọt từ 70 – 100% khiến giá đất có nơi lên tới 300 triệu đồng/m2.

Nhà phố ở trung tâm ít giao dịch nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ, có nơi tăng 70-100%. Tại các tuyến phố trung tâm có nơi giá lên đến 300 triệu đồng/m2, nhà ở trong hẻm phổ biến từ 70-100 triệu đồng/m2.

Các dự án chung cư chủ yếu tập trung ở trung tâm và khu Tây thành phố với tổng cộng khoảng 10 dự án, cung cấp ra thị trường khoảng 2.000 căn hộ với mức giá từ 15-17 triệu đồng/m2. Tỷ lệ hấp thụ của các dự án đều ở mức cao.

3 Đất Tăng Nhanh Tại Đà Nẵng

Các phòng công chứng luôn trong trạng thái đông và quá tải do lượng giao dịch tăng theo từng tháng. Ngoài mua bán tại các dự án, tính ổn định của thị trường và hạ tầng xã hội tốt làm cho người di cư đến Đà Nẵng ngày một đông và lượng giao dịch khu trung tâm cũng cao hơn năm 2016 khoảng 20 – 30%.

Các giao dịch chủ yếu là mua đi bán lại các dự án đã bán hết hàng. Giá đất, nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so vớI năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Nhà trong phố rất ít có giao dịch. Giá cả đất, nhà ở biến động khá mạnh, tăng khoảng 7 – 8 lần so với năm 2012 và tăng khoảng 25% trong năm 2017 so với năm 2016.

Khu trung tâm được tìm mua nhiều do các vị trí đắc địa ngày càng ít và giao dịch được đẩy mạnh do hàng loạt thương hiệu ngành đồ uống và nhà hàng xuất hiện cần mặt bằng đẹp và trung tâm.

Đất Tăng Nhanh Tại Bắc Vân Phong

khảo sát thực tế thì giá đất ở Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) đã tăng hơn 100 lần mỗi mét vuông trong thời gian 2 năm qua…

Cụ thể, từ 200.000 đồng/m2 ở khu tái định cư thị trấn Tuần Lễ, một mảnh đất ở mặt tiền 10 m sâu 20m, 2 năm trước có giá 40-50 triệu đồng/lô, năm 2017 tăng lên 400 triệu đồng (gấp 10 lần) và năm nay vẫn mảnh đất đó đã có giá 5,5 tỷ đồng.

Toàn bộ thị trấn đó có khoảng 3.000 hộ dân, tất cả 111.000 ha nằm trong quy hoạch chưa biết ở đâu. Câu chuyện có từ năm 2006 có chủ trương, 2009 có quy hoạch sơ bộ, 2017 có điều chỉnh, 2018 chuẩn bị phê duyệt thì chúng ta vẫn chưa nhìn thấy sản phẩm của bất kỳ một dự án nào hay khu đô thị, đất đai nào cùng ra thị trường để đáp ứng cơn khát của các nhà đầu tư. Thiếu cung tăng giá là chuyện bình thường

Đất Tăng Nhanh Tại Vân Đồn

Lượng người đến Vân Đồn ngày càng đông, người làm công, người buôn bán và đặc biệt là số lượng “cò đất” ở đây tăng đột biến. Trên phố, từng hàng dài xế hộp hạng sang đậu kín đường, người ta chỉ nói chuyện với nhau về những dự án triệu đô, những mảnh đất tiền tỷ.

Chỉ trong vòng vài tháng, giới “cò đất” đến từ mọi miền đã khuấy động mảnh đất Vân Đồn lên cơn sốt, cơn co giật theo giá đất từng ngày. Những mảnh đất thổ cư trước đây chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu/1m2, đã bị đội giá lên hàng chục triệu đồng. Đất bị thổi giá từng giờ, mua bán trao tay cũng kiếm được vài trăm triệu tiền lãi, thậm chí tiền tỷ.

Hiện đất nền tại các dự án của Vân Đồn đang có giá giao động từ 20 – 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với trước Tết nguyên đán năm 2018.

Đất thổ cư giao dịch từ 3 – 60 triệu đồng/m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức giá này cũng tăng nhưng biên độ nhỏ, tùy thuộc vào mức độ rõ ràng của quy hoạch tại vị trí đó.

Ngoài Khu trung tâm thị trấn Cái Rồng thì tại Vân Đồn hàng loạt dự án đất nền sạch, pháp lý đầy đủ khác như khu đô thị Thống Nhất, dự án định cư Đoàn Kết và đất dân sinh dọc mặt đường 334 cũng ghi nhận mức tăng mạnh so với thời điểm trước tết từ 20-40%, số lượng nhà đầu tư các tỉnh dồn về Vân Đồn ngày một tăng mạnh

Đất Tăng Nhanh Tại Phú Quốc

“Giá đất biến động như giá vàng. Ba năm trước bạn tôi mua 1.000 m2 đất ở đường tránh thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bây giờ có người trả giá 18 tỷ đồng mà anh ấy không bán” Một người dân chia sẽ. Từ lời chia sẽ trên cho thấy đất ở phú quốc tăng mạnh, với nhu cầu ngày một tăng cao tại đây.

Tăng liên tục từ 300-600 % sau 1 năm tùy từng vị trị

Mỗi năm, Phú Quốc đón hơn một triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, trong đó riêng Hà Nội đã chiếm tới 30% trong tổng số khách. Hiện nay với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án như Vinpearl Land, công viên safari, casino khả năng khách du lịch đổ đến Phú Quốc sẽ tăng cao liên tục trong những năm tiếp theo.

Đất Tăng Nhanh Tại Quận 2

khu vực quận 2 đã điều chỉnh tăng giá đất lên mức 35 – 50 triệu/m2 khi Trung tâm hành chính quận 2 dời về đây.

Điển hình cho sự tăng giá đất ở khu vực này là phường Thạnh Mỹ Lợi với mức lên giá từ 10 – 50% so với cuối năm 2017. Cụ thể, đường Trương Văn Bang vào cuối năm 2017 có giá khoảng 100 – 110 triệu đồng/m2 thì nay mỗi mét vuông đất được rao bán ở mức 175 – 180 triệu đồng.Bên cạnh đó, đường Lâm Quang Ky hiện tại giao dịch ở mức 55 – 65 triệu đồng/m2, tuỳ vị trí. Đường Nguyễn Văn Kỉnh, đất nền được rao bán ở mức 75 – 80 triệu đồng/m2 do nằm cạnh công viên hồ sinh thái. Cuối năm 2017, một lô đất mặt tiền đường Nguyễn Thanh Sơn có giá 2,3 tỷ đồng thì nay đã lên 3,2 tỷ đồng. 

Đất ở đây được môi giới chào mua lại với giá cao nhưng các chủ đất lại không bán, dẫn đến độ hiếm của đất làm cho đất tại 1 số nơi ở quận 2 ngày 1 tăng cao hơn! 

 

Hiện nay tăng giá nhanh là cũng có lợi cũng có hại, việc tăng giá ảnh hưởng nhiều yếu tố bởi vị trí, địa lý, giao thông…. ngoài ra do việc mua đi bán lại ở một số nơi thuộc đặc khu kinh tế xảy ra nhiều nên giá tăng cao. Vì vậy nếu là một nhà đầu tư, phải biết điểm dừng phụ hợp tránh tình trạng đến một thời điểm nào đó ” Đất Tăng Mạnh Thì Cũng Giảm Mạnh ”  khiến cho tình trạng đất bị ảnh hưởng.

Cảnh báo người dân và các nhà đầu tư nhỏ lẻ cần tỉnh táo và không bị cuốn vào tâm lý đám đông cũng như các chiêu trò thổi giá, đầu cơ của những nhà đầu tư lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398665555