HẠ LONG – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN NHẤT VIỆT NAM ?

NHỮNG CON SỐ VỀ HẠ LONG

Trong năm 2017, tổng khách du lịch đến Hạ Long đạt 6,93 triệu lượt, tăng 12,9% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế đạt 2,94 triệu lượt.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong 8 tháng năm 2018, Quảng Ninh đón 9,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 77% kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 3,2 triệu lượt, tăng 18% so với cùng kỳ, đạt 65% kế hoạch năm. Tổng thu từ khách du lịch đạt trên 16.000 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ, đạt 73% kế hoạch năm.  

Để đạt được kết quả trên, năm 2017, thành phố thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện như: tập trung rà soát, xây dựng và tham mưu xây dựng cơ chế chính sách, quy chế, quy định liên quan đến lĩnh vực du lịch; đổi mới hình thức tuyên truyền quảng bá du lịch Hạ Long; nâng cao chất lượng dịch vụ, du lịch; xây dựng môi trường kinh doanh dịch vụ lành mạnh, thân thiện.

Ngoài ra, thành phố tích cực triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự tại các khu, điểm du lịch; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm về môi trường kinh doanh du lịch; thiết lập đường dây nóng du lịch…

Đặc biệt, nhiều công trình dịch vụ du lịch đẳng cấp đã đưa vào khai thác như: Sunworld Hạ Long Park, Công viên nước Hạ Long, công viên hoa… góp phần tăng cường sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo dấu ấn đặc sắc, tăng sức hấp dẫn, kéo dài thời gian lưu trú của du khách tại thành phố. Các hoạt động du lịch, lễ hội diễn ra sôi động. Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch đa dạng hóa tạo hiệu ứng tích cực thu hút khách du lịch trong và ngoài nước./…

Những kết quả đầy ấn tượng của du lịch Hạ Long là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố. Thời tiết thuận lợi, không có mưa bão, công tác quảng bá, truyền thông tích cực. Đáng kể là sự nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ du lịch để hút khách quanh năm. Du khách đến với Hạ Long đâu chỉ để tắm biển, ra vịnh ngắm cảnh trong những ngày hè mà có thể hòa mình vào không gian văn hóa lễ hội đặc sắc trong suốt 4 mùa xuân, hạ, thu, đông.

Có thể nói, du lịch Hạ Long ghi nhận thành quả đó chính là sự hội tụ và chin muồi giữa các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

TẠI SAO CHỌN HẠ LONG ĐỂ ĐẦU TƯ ?

Thành quả phát triển du lịch toàn diện ở Hạ Long một phần đến từ các yếu tố khách quan như: thời tiết thuận lợi, không có mùa mưa bão cộng với những thay đổi tích cực trong công tác truyền thông quảng bá. Đặc biệt, nỗ lực đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của chính quyền địa phương cũng góp phần đưa du lịch Hạ Long tăng trưởng mạnh cả 4 mùa, đặc biệt là vào mùa đông. Du khách đến Hạ Long hiện nay không chỉ được tắm biển, tham quan vịnh mà còn được trải nghiệm văn hóa địa phương với ngư dân làng chài hoặc trải nghiệm các sản phẩm du lịch độc đáo riêng tại các khu vực đảo Tuần Châu, Bãi Cháy, khu vực trung tâm thành phố Hạ Long.

Bên cạnh đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tỉnh Quảng Ninh còn tập trung cải thiện hạ tầng du lịch như đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đường cao tốc liên tỉnh, đặc biệt là dự án đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long hứa hẹn rút ngắn lộ trình di chuyển Hà Nội – Hạ Long xuống còn 90 phút so với 3 tiếng trước đây.

Đặc biệt, thành phố đã hoàn thiện nhiều công trình hạ tầng du lịch quan trọng như cụm công trình Bảo tàng – Thư viện tỉnh Quảng Ninh; Cảng tàu quốc tế Tuần Châu; Khách sạn Vinpearl Hạ Long Bay Resort; Sân golf FLC Ha Long… cùng các dự án vui chơi, giải trí có ý nghĩa thúc đẩy cho phát triển du lịch như: dự án Công viên Đại dương Hạ Long.

Thành phố Hạ Long cũng đang gấp rút đẩy mạnh thu hút du lịch tại Hòn Gai bằng việc xây dựng thêm đường hầm xuyên biển Hạ Long – Hòn Gai. Đây là công trình hầm cấp đặc biệt, với 6 làn xe, dự kiến tổng đầu tư trên 7.875 tỷ đồng. Công trình này hứa hẹn sẽ tạo thêm một hướng kết nối mới giữa khu vực Bãi Cháy và khu vực Hòn Gai. Đặc biệt, công trình này góp phần kết nối các không gian du lịch ở Hạ Long và thúc đẩy những tiềm năng sẵn có của du lịch tại Hòn Gai.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398665555